Nắm bắt cơ hội định cư dễ dàng tại Canada

Sinh viên du học tại Canada ngoài việc được trải nghiệm 1 nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới, anh chị còn được ưu đãi những chính sách định cư hết sức thuận lợi tại các tỉnh bang có nền kinh tế phát triển và điều kiện sống tuyệt vời.

Canada-4.jpg

Sau đây là những chính sách định cư Canada mà du học sinh cần biết:

I. Bang British Columbia (B.C)

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thường trú dân tại British Columbia với điều kiện.

1. Ứng viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates:

  • Có bằng Cao học
  • Thời gian học tối thiểu hai năm
  • Lĩnh vực làm việc: Nông nghiệp; Sinh học; Máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ; Y tế

2. Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

  • Có bằng đại học; cao đẳng
  • Thời gian học tối thiểu 8 tháng

II. Bang Ontario

1. Đối với sinh viên quốc tế:

  • Có công việc toàn thời gian
  • Hoàn tất 1/2 mô hình học
  • Học chương trình 2 năm/ Post Graduates

2. Sinh viên hàng không

  • Theo học lĩnh vực hàng không
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Ontario
  • Đủ trình độ Tiếng Anh / Pháp
  • Không vi phạm pháp luật Canada

3. Ứng viên học mô hình Thạc sĩ

  • Tốt ngiệp trường Đại học công lập tại Canada
  • Nộp hồ sơ trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp
  • Không vi phạm luật pháp Canada

>>Hòa nhập với môi trường học tập tại Canada

III. Bang New Brunswick

  • Từ 22 – 55 tuổi
  • IELTS 6.0
  • Làm việc chính thức tại bang New Brunswick/ chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên 1 năm

Ứng viên đạt 50/78 điểm là đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

IV. Bang Manitoba

Sinh viên tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba có quyền nộp thủ tục xin định cư Canada mô hình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

V. Bang Saskatchewan

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

Sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

>>Vancouver Community College, ngôi trường lâu đời nhất British Columbia

VI. Bang Nova Scotia

  • Từ 21 – 55 tuổi
  • Có công việc toàn thời gian 30h/tuần
  • Công việc tốt nhất là thuộc lĩnh vực loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC
  • IELTS 6.0 trở lên
  • Học thức từ cao đẳng trở lên
  • Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

VII. Bang Quebec

Bang có chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) dành cho ứng viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước lúc tốt nghiệp:

  • Ứng viên Đại học có thời gian học tập từ hai năm trở lên
  • Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung cao cấp trở lên

cChương trình định cư PEQ là mô hình dễ dàng hơn rất nhiều so với những chính sách định cư Canada của các bang khác tại Canada

[Hồ Minh]

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0102

Hotline: 0906 921 539
CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Hotline: 0902 671 959

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: